Tìm hiểu Poker HUD là gì? Ý nghĩa của các chỉ số HUD trong Poker

Tìm hiểu Poker HUD là gì? Ý nghĩa của các chỉ số HUD trong Poker

Poker chắc chắn đã không còn quá xa lạ đối với những người chơi tại Việt Nam hiện nay. Dù vậy, không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm được một phương pháp chơi Poker hiệu quả nhất. Do đó, chiến thuật HUD được sinh ra nhằm giúp cho người chơi có thể tăng khả năng chiến thắng ở mức cao nhất. Vậy Poker HUD là gì? Những chỉ số HUD trong Poker có ý nghĩa như thế nào? Cùng các cao thủ chơi bài tại FUN88az.com theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về cách chơi Poker này.

 

Poker HUD là gì?

HUD là từ viết tắt của Heads Up Display, đây là một trong những phần mềm hỗ trợ giúp người chơi có tăng khả năng chiến thắng của mình trước mọi đối thủ. HUD trong Poker thường được sử dụng trong các nhà cái uy tín như FUN88. Trong đó, người chơi buộc phải nắm rõ được như tỷ lệ Hand của đối thủ, tần suất Raise của đối thủ, 3bet của đối thủ,…

Thông qua những ván bài cơ bản khi quan sát các chỉ số HUD của đối thủ, người chơi sẽ có thể có được một cái nhìn tổng quát nhất về lối chơi của đối thủ. Qua đó, giúp cho người chơi có thể đưa ra được một số quyết định đặt cược chính xác nhất.

Để sử dụng HUD một cách hiệu quả; người chơi cần phải chú ý quan sát lượng hand của đối thủ; mức tiền hand càng lớn thì người chơi sẽ có được nhiều thông tin chính xác hơn. Trong đó, những chỉ số HUD có được chỉ dựa vào những ván bài thì chắc chắn sẽ không nói lên được điều gì cả.

 

Ý nghĩa của các chỉ số HUD trong Poker

Hiểu khái niệm về Poker HUD là một trong những điều quan trọng để xác định các số liệu. Ngoài ra, trong khi tìm hiểu chi tiết về Poker HUD; người chơi cần phải biết ý nghĩa của từng số liệu trong công cụ này để sử dụng nó. Những ý nghĩa của các chỉ số Poker HUD như sau:

 

VPIP – Voluntarily Put money In Pot

VPIP là những con số biểu hiện tần suất mà người chơi chủ động bỏ ra số tiền cược trong Pot của mình. Tuy nhiên, những con số này sẽ không được tính vào lúc bắt buộc Post tiền mù Blind. Theo đó, số lượng Hand mà người chơi có được trên 100 Hand, được chia ở trên Pre-Flop. Điều này sẽ giúp cho những người tham gia Poker bằng việc sử dụng HUD nhanh chóng biết được đối thủ thuộc loại người chơi như thế nào, thuộc tight (chặt) hay losse (thoáng).

 

3Bet

Những chỉ số biểu thị tần suất 2Bet ở Pre-flop của người chơi đó. Tiếp theo sẽ là 3Bet sẽ là re-raise (tố thêm) khi đã có người chơi sử dụng lệnh Open Raise trước đó.

 

PFR – Preflop Raise

PFR là chỉ số biểu thị tỷ lệ Raise ở Pre-flop của người chơi trong cùng ván đấu. Trong đó, chỉ số Poker HUD này sẽ đi đôi với chỉ số VPIP. Bởi khi kết hợp 2 chỉ số này; sẽ giúp cho người chơi biết được đối thủ của mình thuộc loại nào. Trong đó có 4 dạng như: tight-passive, loose-aggressive, tight-aggressive hay loose-passive.

 

Fold to 3Bet

Chỉ số Fold to 3Bet biểu thị cho người chơi bị Fold khác 3Bet ở Pre-flop. Nếu như người chơi cảm thấy một người khác đang Raise nhiều, thế nhưng lại đang có một chỉ số Fold to 3Bet cao (tỷ lệ >70%). Lúc này người chơi hoàn toàn có thể tự tin 3Bet với một khoảng bài rộng. Những người chơi khi tham gia chơi tại FUN88 chắc chắn sẽ có lợi nhuận trong một trong thời gian dài hạn dụ Call hay 4Bet.

 

AF – Aggression Factor

AF là một trong những chỉ số giúp cho người chơi biết được mức độ chủ động của người khác sau khi Flop. Chỉ số này chính là những tỷ lệ số lần (Bet + Raise)/Call. Nếu chỉ số này càng cao thì người chơi sẽ biết được ai đang chủ động tấn công. Nếu như chỉ số AF = 1 sẽ biểu thị người chơi có khả năng Bet/Raise ngang bằng với Call. Nếu như chỉ số AF < 1 sẽ biểu thị người chơi đang Call nhiều hơn Bet/Raise.

 

Steal

Đây là chỉ số biểu thị tần suất cúp tiền mù của người chơi khác. Trong đó, chỉ số này có ý nghĩa là khi người chơi khác đang Raise ở vị trí CO, BTN hay SB. Mục đích của Steal nhằm giúp người chơi ăn thật nhiều tiền mù.

 

Cbet Flop

Đây là những thuật ngữ trong Poker biểu thị tần suất người chơi đó được tham gia đặt cược liên hoàn. Chỉ số này có ý nghĩa như người chơi sẽ được tiếp tục ở Flop sau khi đã Raise ở Pre-flop. Nếu như chỉ số Cbet Flop này càng cao; sẽ chứng minh người chơi đó luôn Cbet bất kể khi có Hit bài hay là không.

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về Poker HUD thường được các chuyên gia sử dụng. Người chơi sẽ có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng và nắm rõ các chỉ số quan trọng của HUD. Việc nắm vững được những chỉ số này sẽ giúp người chơi hiểu rõ hơn về đối thủ và có thể đưa ra những cách đối phó chính xác nhất. Từ đó, người chơi sẽ có thể dễ dàng nâng cao được tỷ lệ chiến thắng trong Poker của mình.